Phong thủy: Ba loại hạn hoang ốc tránh làm nhà

0
20

(Kiến Thức) – Hoang ốc được phong thủy dân gian chia làm 6 cung, đó là nhất cát, nhì nghi, tam địa sát, tứ tấn tài, ngũ thọ tử, lục hoang ốc.

Phong thuy: Ba loai han hoang oc tranh lam nha
 Ảnh minh họa.
Bạn đọc Trần Mạnh Dũng (Quảng Nam) cho biết, đầu năm anh đi xem ngày làm nhà thì được biết anh gặp hạn hoang ốc. Tuy nhiên, khi tìm hiểu về hạn này mới thấy bao gồm nhiều loại khác nhau, trong đó có những loại có thể làm nhà nhưng cũng có loại không làm nhà. Qua soi chiếu, anh biết mình thuộc loại hạn lục hoang ốc. Vì thế, anh đang băn khoăn đã nên làm nhà hay chưa?
Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, hoang ốc được phong thủy dân gian chia làm 6 cung. Đó là nhất cát, nhì nghi, tam địa sát, tứ tấn tài, ngũ thọ tử, lục hoang ốc. Trong đó ba cung là nhất cát, nhì nghi, tứ tấn tài ít được chú trọng. Riêng ba cung tam địa sát, ngũ thọ tử, lục hoang ốc được nhắc đến nhiều, nhất là trong việc xem tuổi làm nhà tránh vận hạn. Cách tính hạn hoang ốc đến nay rất phức tạp, nhiều phép khác nhau so với cách tính hạn kim lâu và tam tai. Vì vậy mà nhiều người hay bỏ qua hạn này.

Tuy nhiên, khi gia chủ đã xem thấy có hạn hoang ốc, dù là cung nào, lời khuyên tốt nhất là không nên động thổ xây nhà. Nếu vẫn muốn xây năm đó, nên mượn tuổi thay thế sao cho phù hợp. Bởi theo truyền lại, hạn hoang ốc có thể mang lại khó khăn, tai ương, ly biệt và chết chóc cho gia chủ. 
Vân Đài

>> xem thêm

Nguồn: kienthuc.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here