Phong thủy: Tránh đặt phòng vệ sinh chính giữa nhà

0
15

(Kiến Thức) – Một trong những lỗi nặng nhất chính là việc bố trí nhà vệ sinh và bể phốt ở chính giữa ngôi nhà. 

Bạn đọc Nguyễn Hoàng Linh (Hồ Xuân
Hương, Bãi Cháy, Quảng Ninh) gửi thư về mục phong thủy bày tỏ băn khoăn:
“Nhà anh trai tôi có đứa con bị đơ đơ, dở dở. Nhiều người vào nhà cho
rằng vì bố trí căn nhà không phù hợp như nhà vệ sinh ở giữa nhà, phía
trên tầng 3 đúng vị trí đó là bàn thờ… Xin hỏi, có chăng phong thủy có
thể tác động đến sức khoẻ và tâm lý của người trong nhà đến mức gây ảnh
hưởng như đứa cháu tôi đang bị?”.

Chuyên gia phong thủy Bùi Nghiệp, Công ty Cổ phần Nhà Xuân cho biết: Việc thiết kế nhà không chuẩn về mặt phong thủy thì sẽ ảnh hưởng nhiều mặt đến gia chủ. Trong đó, sức khoẻ là yếu tố cần quan tâm hàng đầu. Một trong những lỗi nặng nhất chính là việc bố trí nhà vệ sinh và bể phốt ở chính giữa ngôi nhà. Trường hợp này chưa thấy nói rõ trong câu hỏi nhưng thông thường thì bể phốt sẽ nằm ngay dưới nhà vệ sinh.

Theo phong thủy, khu vực giữa nhà gọi là “trung cung” mang hành thổ và quản các cung còn lại nên là phần tối quan trọng của ngôi nhà. Việc để bể phốt, nhà vệ sinh ở khu vực trung cung là điều đại kỵ. Những năng lượng xấu từ bể phốt sẽ ảnh hưởng mạnh tới khu vực này, phong thuỷ gọi là “xú uế nhập trung cung”. Gia chủ sẽ gặp những bất lợi không nhỏ về tinh thần, sức khoẻ.

Vì vậy, trong trường hợp này, dù chưa thể kết luận phong thủy không tốt là nguyên nhân chính gây bệnh tâm thần hay không thì gia chủ nên cố gắng di dời nhà vệ sinh và bể phốt (nếu nằm ngay dưới nhà vệ sinh) sang một vị trí khác nhằm tránh những bất lợi không mong muốn do cấu trúc này gây ra. 

Hiền Dung

Nguồn: kienthuc.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here